Hình ảnh về loài mối

Ở loài mối, mối con khi mới sinh ra phải ăn phân của các con mối khác trước khi bắt đầu ăn thức ăn, mối thợ và mối lính đều bị mù...

Bat mi nhung bi mat “giat minh” ve loai moi - Anh 1

Loài mối có họ hàng gần gũi với loài gián. Tổ mối được xây dựng rất kiên cố và chắc chắn từ bùn, đất, mùn gỗ, phân và nước bọt. Mỗi thợ chịu trách nhiệm xây dựng và canh chừng tổ mối. Mối lính chịu trách nhiệm bảo vệ tổ mối. Khi có nguy hiểm, mối lính sẽ đá vào tổ mối để báo động cho những con mối khác.

Bat mi nhung bi mat “giat minh” ve loai moi - Anh 2

Cả mối thợ và mối lính đều mù do chúng dành toàn bộ thời gian sống của mình trong bóng tối. Trong khi đó, mối vua và mối chúa có thể nhìn thấy được do chúng cần phải tìm bạn tình để giao phối. Mối chúa sống được từ 15 - 25 năm và cứ 15 giây nó lại đẻ 1 quả trứng, 1 ngày nó có thể đẻ tới 30.000 quả trứng.

Bat mi nhung bi mat “giat minh” ve loai moi - Anh 3

Mối sinh sản rất nhanh nên số lượng mối là rất lớn. Những tổ mối to có thể chứa được 3 triệu con mối. Tuy nhiên, mối cũng là con mồi của rất nhiều động vật khác nhau như thú ăn kiến, chó sói đất, con tê tê...Ngay ở một số nơi trên thế giới, con người cũng ăn mối như một món đặc sản.

Bat mi nhung bi mat “giat minh” ve loai moi - Anh 4

Loài mối ăn cả gỗ tươi và gỗ mục. Chúng cũng ăn nấm mọc trên những cây gỗ bị mục nát. Mối không tiêu hóa được cellulose trong gỗ cây nếu thiếu sự hỗ trợ của các vi sinh vật đường ruột. Có tới hơn 100 loài vi khuẩn và động vật nguyên sinh sống trong ruột mối và giúp mối tiêu hóa thức ăn.

Bat mi nhung bi mat “giat minh” ve loai moi - Anh 5

Mối con mới sinh ra không có các vi sinh vật đường ruột, Vì thế, trước khi bắt đầu nạp thức ăn, mối con phải ăn phân của những con mối khác để có được đủ số vi khuẩn và động vật nguyên sinh trong ruột.

HỖ TRỢ DIỆT MỐI, CÔN TRÙNG

 • PHÒNG KINH DOANH ĐÀ NẴNG

  0935 991 527

  196/1 Nguyễn Phước Nguyên ,An Khê,Thanh Khê,Tp Đà Nẵng

 • PHÒNG KINH DOANH QUẢNG NGÃI

  0935.991.527

  Gần Agribank Tư nghĩa ,TP Quảng Ngãi

 • TAM KỲ QUẢNG NAM

  0935 991 527

  124 Phan Bội Châu, TP. Tam kỳ

 • PHÒNG KINH DOANH TẠI HUẾ

  0935 991 527

  16/24 Trần Thanh mại,, huyện Phú Vang,, Thừa Thiên–Huế

HOTLINE
0935 991 527 Cam kết chất lượng dịch vụ
Back To Top